HLV Mikel Arteta của Arsenal trên sân Emirates
Bóng Đá Anh

Arsenal Chi Hơn 250 Triệu Bảng: Áp Lực Vô Địch & Tiết Lộ Romano Về Guler

Arsenal đang ráo riết chuẩn bị cho trận đấu mở màn của mình trước Nottingham Forest vào cuối tuần này. Sau một kỳ chuyển nhượng mùa hè bùng nổ với số tiền đầu tư khổng lồ, áp lực lên thầy trò Mikel Arteta để giành danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh là rất lớn. Giữa lúc căng thẳng leo thang, chuyên gia chuyển nhượng uy tín Fabrizio Romano đã mang đến một tiết lộ bất ngờ về một mục tiêu chuyển nhượng mà ít người biết đến của Pháo thủ.

Arsenal và Áp Lực Vô Địch Ngoại Hạng Anh Mùa Này

Trận đấu gặp Nottingham Forest sẽ là màn ra mắt mùa giải mới của Arsenal, đối đầu với đội bóng hiện đang được dẫn dắt bởi cựu huấn luyện viên Tottenham, Ange Postecoglou. Đây là trận đấu cực kỳ quan trọng sau thất bại đáng tiếc của Arsenal trước nhà đương kim vô địch Liverpool trước đợt tập trung đội tuyển quốc gia. Chỉ có chiến thắng mới giúp Pháo thủ giữ vững tinh thần và khẳng định tham vọng của mình.

Giám đốc thể thao Andrea Berta đã thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối cho HLV Mikel Arteta trên thị trường chuyển nhượng, chi hơn 250 triệu bảng Anh để mang về hàng loạt tân binh chất lượng như Kepa Arrizabalaga, Martin Zubimendi, Christian Norgaard, Noni Madueke, Cristhian Mosquera, Viktor Gyokeres, Eberechi Eze và Piero Hincapie (cho mượn). Với đội hình được củng cố mạnh mẽ, không còn lý do gì để Arsenal không thể cạnh tranh sòng phẳng cho chức vô địch.

HLV Mikel Arteta của Arsenal trên sân EmiratesHLV Mikel Arteta của Arsenal trên sân Emirates

Các bản hợp đồng mùa hè của Arsenal:

Tân binhMức giá
Kepa Arrizabalaga£5 triệu
Martin Zubimendi£60 triệu
Christian Norgaard£15 triệu
Noni Madueke£52 triệu
Cristhian Mosquera£13 triệu
Viktor Gyokeres£55 triệu
Eberechi Eze£67.5 triệu
Piero HincapieCho mượn

Áp lực thực sự đang đè nặng lên vai Arsenal để cuối cùng giành được danh hiệu Premier League đầu tiên sau hơn 20 năm, đặc biệt sau ba mùa giải liên tiếp cán đích ở vị trí thứ hai, chỉ sau Man City và Liverpool. Các bản hợp đồng của Eze và Gyokeres được kỳ vọng sẽ đóng vai trò then chốt, nhất là khi Arsenal từng bị chỉ trích về sự thiếu sáng tạo ở khu vực một phần ba sân đối phương, điều đã bộc lộ rõ ràng tại Anfield tháng trước. Arsenal đã “cướp” Eze ngoạn mục từ tay Tottenham, trong khi sự xuất hiện của Gyokeres chấm dứt quãng thời gian dài CLB tìm kiếm một tiền đạo cắm sắc bén. Pháo thủ cũng từng có các cuộc đàm phán ngắn gọn để chiêu mộ tiền đạo Rodrygo của Real Madrid, nhưng theo Romano, cầu thủ người Brazil không phải là cái tên duy nhất từ Madrid từng lọt vào tầm ngắm của đội bóng Bắc London.

Tiết Lộ Bất Ngờ Từ Fabrizio Romano Về Arda Guler và Arsenal

Trên kênh YouTube của mình, phóng viên uy tín Fabrizio Romano đã tiết lộ rằng tiền vệ kiến thiết Arda Guler của Los Blancos cũng từng được Giám đốc kỹ thuật cũ của Arsenal là Edu Gaspar cân nhắc rất nghiêm túc, trước khi Andrea Berta nhậm chức.

Arda Guler trong màu áo Real Madrid tại Club World CupArda Guler trong màu áo Real Madrid tại Club World Cup

Arsenal đã tổ chức các cuộc thảo luận nội bộ về việc ký hợp đồng với Arda Guler. Ngôi sao trẻ người Thổ Nhĩ Kỳ là một mục tiêu cụ thể của Pháo thủ trước khi Xabi Alonso tiếp quản Real Madrid và bắt đầu sử dụng Guler thường xuyên hơn. Romano cho biết: “Có một câu lạc bộ vào khoảng tháng 10/11 năm 2024 đã chuẩn bị tấn công trong trường hợp Carlo Ancelotti ở lại mùa giải này và trong trường hợp Real Madrid mở cửa cho Arda Guler ra đi. Điều mà họ chưa bao giờ làm, hãy nói rõ, và bản thân Arda cũng chưa bao giờ muốn. Nhưng có một câu lạc bộ đã lên kế hoạch tấn công trước khi Xabi Alonso đến và đóng mọi cánh cửa. Câu lạc bộ đó chính là Arsenal. Arsenal đã cân nhắc khả năng này vào khoảng tháng 10/11 trước khi Andrea Berta được bổ nhiệm làm Giám đốc mới.”

Guler sau đó đã trở thành một cầu thủ đá chính dưới thời Xabi Alonso, ra sân trong tất cả các trận đấu ở La Liga cho đến nay, cũng như tất cả các trận đấu của họ tại Club World Cup. Điều này đã phá hỏng mọi khả năng Arsenal ký hợp đồng với cầu thủ 20 tuổi này, mặc dù anh từng được cân nhắc rất nghiêm túc tại N5. Romano tiếp tục: “Vì vậy, họ đã cân nhắc khả năng này. Nhưng sau đó là Giám đốc mới tại Arsenal, Andrea Berta. HLV mới tại Real Madrid, Xabi Alonso. Cuộc sống mới tại Real Madrid với nhiều trận đấu hơn, nên không có cơ hội, nó không trở thành một cuộc đàm phán. Nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng trong các cuộc trò chuyện nội bộ, Arda Guler đã là một chủ đề tại Arsenal.”

Guler đã ghi hai bàn và có ba pha kiến tạo sau chín lần đá chính kể từ khi Alonso nắm quyền, giúp sự nghiệp của cựu ngôi sao Fenerbahce tại Bernabeu cuối cùng cũng cất cánh.

Kết luận

Với hơn 250 triệu bảng đã chi trong mùa hè, Arsenal đang đứng trước một trong những mùa giải đầy áp lực và kỳ vọng nhất trong lịch sử. Việc bổ sung các tân binh chất lượng như Eze và Gyokeres cho thấy quyết tâm mãnh liệt của Pháo thủ trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh. Tiết lộ từ Fabrizio Romano về Arda Guler cũng phần nào cho thấy chiến lược chuyển nhượng của Arsenal dưới thời Edu Gaspar đã từng rộng mở và tham vọng như thế nào. Dù bỏ lỡ Guler, Arsenal vẫn đang sở hữu một đội hình giàu tiềm năng. Liệu HLV Mikel Arteta có thể biến áp lực này thành động lực để chấm dứt cơn khát danh hiệu đã kéo dài hai thập kỷ? Thời gian sẽ trả lời khi mùa giải mới chính thức khởi tranh.

Related posts

Liverpool Bất Ngờ Nhắm Bradley Barcola Từ PSG

Kiều Nga

Danh Sách Đầy Đủ Cầu Thủ Từng Vô Địch Premier League

Kiều Nga

Jamie Ward Hé Lộ Khoản Thưởng Khủng Ở Chung Kết Play-off Championship 2014

Kiều Nga

Sân St. James Park: Ngôi Nhà Lịch Sử Độc Đáo Của Exeter City FC

Kiều Nga

Liverpool Hạ Everton: 3 Điểm Quý Giá Giữa Bão Tranh Cãi

Kiều Nga

Charlton Athletic Chốt Giá Chiêu Mộ Joe Rankin-Costello Từ Blackburn

Kiều Nga