Celtic đang tích cực tìm kiếm một tiền đạo mới trên thị trường chuyển nhượng, trong bối cảnh tương lai của Daizen Maeda trở nên bấp bênh. Đội bóng Scotland vừa đưa ra đề nghị đầu tiên cho một chân sút đã có phong độ ghi bàn ấn tượng ở mùa giải 2024-25.
Tương Lai Bấp Bênh Của Daizen Maeda Tại Celtic
Mùa giải trước, Daizen Maeda đã thực sự bùng nổ khi Kyogo Furuhashi vắng mặt từ tháng 1. Tiền đạo người Nhật Bản đóng góp 16 bàn và 7 kiến tạo tại Scottish Premiership, đồng thời ghi 7 bàn trên hành trình đến chung kết Cúp Quốc gia Scotland.
Phong độ xuất sắc này đã giúp Maeda thu hút sự chú ý từ nhiều đội bóng, đặc biệt là các CLB Premier League. Everton gần đây đã gia nhập cuộc đua cùng Tottenham Hotspur để giành chữ ký của anh. Dù vậy, HLV Brendan Rodgers khẳng định Maeda vẫn giữ thái độ chuyên nghiệp trước những tin đồn: “Tôi không nghĩ có bất kỳ diễn biến nào về việc đó, nhưng cậu ấy là một cầu thủ chuyên nghiệp và hoàn toàn tập trung vào đây. Tất cả các cầu thủ đều có sự tập trung cao độ, và tôi luôn nói rằng không có trận đấu giao hữu nào khi bạn chơi cho Celtic. Luôn có những thử thách, nhưng các cầu thủ đã vượt qua rất tốt. Daizen và tất cả đều làm việc rất hiệu quả.”
Daizen Maeda trong màu áo Celtic giữa những tin đồn chuyển nhượng
Celtic Gửi Đề Nghị Cho Jakob Breum Từ Go Ahead Eagles
Trong bối cảnh tương lai của Maeda chưa rõ ràng, Celtic đã chuyển hướng sang mục tiêu mới là tiền vệ cánh Jakob Breum của Go Ahead Eagles. Theo báo cáo từ The National, Celtic đã gửi đề nghị mở màn trị giá 1.5 triệu bảng cho cầu thủ người Đan Mạch.
Tuy nhiên, mức giá này thấp hơn nhiều so với yêu cầu 5 triệu bảng của Go Ahead Eagles, khiến lời đề nghị bị từ chối. Giám đốc câu lạc bộ Jan Willem van Dop cho biết: “Đã có một lời đề nghị dành cho Jakob Breum từ một câu lạc bộ nước ngoài. Nhưng chúng tôi còn cách xa nhau. Bạn phải giữ vững lập trường của mình. Cậu ấy có thể nhận ra rằng ở lại với chúng tôi ít nhất cho đến kỳ nghỉ đông có thể rất tốt, giống như Oliver Edvardsen.”
Jakob Breum: Sao Trẻ Eredivisie Với Màn Trình Diễn Ấn Tượng
Jakob Breum, 21 tuổi, đã có mùa giải thành công nhất sự nghiệp với Go Ahead Eagles. Anh đóng góp tổng cộng 17 bàn thắng và kiến tạo trên mọi đấu trường:
Giải đấu | Số trận | Bàn thắng | Kiến tạo |
---|---|---|---|
Eredivisie | 26 | 10 | 5 |
KNVB Beker | 3 | 1 | 0 |
Vòng loại UECL | 2 | 0 | 1 |
Với khả năng chơi linh hoạt ở cả hai cánh và vị trí tiền vệ tấn công, Breum có thể là một bản hợp đồng thú vị cho Celtic. Dù vậy, khi mùa 2024-25 là mùa giải đầu tiên anh thực sự gây ấn tượng về mặt số liệu, việc Celtic chưa sẵn lòng chi 5 triệu bảng là điều dễ hiểu.
Celtic cân nhắc Michel-Ange Balikwisha và tương lai Daizen Maeda
Kết Luận
Celtic đang đứng trước một giai đoạn chuyển nhượng bận rộn khi phải cân bằng giữa việc giữ chân các trụ cột và tăng cường lực lượng. Việc theo đuổi Jakob Breum cho thấy quyết tâm của đội bóng trong việc củng cố hàng công. Tuy nhiên, với mức giá chưa đạt được sự đồng thuận, Celtic có thể sẽ phải chuyển hướng sang các mục tiêu thay thế, như Michel-Ange Balikwisha của Royal Antwerp, người đã có 46 đóng góp bàn thắng sau 141 trận. Liệu Celtic sẽ thành công trong việc chiêu mộ một tiền đạo mới trước khi thị trường đóng cửa?